Xã Mã Đà kiên quyết xử lý các vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, phòng chống thiên tai, thủy lợi, đê điều

A1.jpg

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 38-CT/TU ngày 12/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”; Chỉ thị số 06-CT/HU ngày 15/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/ĐU ngày 28/02/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, phòng chống thiên tai, thủy lợi, đê điều trên địa bàn xã Mã Đà.
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, thủy lợi, đê điều trên địa bàn xã Mã Đà; nhất là, đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh du lịch tự phát.

A2.jpg

Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, ngày 14/6/2024 Chủ tịch UBND xã ban hành Quyết định số 128/QĐ-UBND về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế. Đồng thời, tiến hành tổ chức đến từng địa điểm để thực hiện công tác vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tháo dỡ các công trình vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, phòng chống thiên tai, thủy lợi, đê điều và khắc phục mọi hậu quả do vi phạm gây ra. Thường xuyên tổ chức kiểm tra việc đối với các cơ sở vi phạm; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chây ì, không thực hiện việc tháo dỡ và khắc phục hậu quả; tổ chức cưỡng chế tất cả các hạng mục công trình nằm dưới code 62 và trong hành lang bảo vệ hồ Thủy điện Trị An (cao trình 63,9) sau thời gian để các cơ sở vi phạm tự tháo dỡ và khắc phục hậu quả. Yêu cầu cán bộ được phân công phụ trách tăng cường kiểm tra các cơ sở vi phạm đã bị cưỡng chế việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra tình trạng hoạt động trở lại sau cưỡng chế; tham mưu xử lý nghiêm, dứt điểm không để xảy ra tình trạng cố tình trì hoãn, kéo dài dẫn đến khó xử lý; tập trung rà soát các cơ sở đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng chưa thực hiện khắc phục, UBND xã đã gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ trong việc thực hiện cưỡng chế nhưng chưa được phản hồi, tiếp tục có văn bản kiến nghị hoặc báo cáo UBND huyện Vĩnh Cửu xin ý kiến chỉ đạo./.

Văn Duấn