Khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sĩ Công an phá nhanh vụ án cướp tài sản trên địa bàn

z5655705848394_b17b25d6ce916376934743033a790634.jpg

Trong buổi sáng chào cờ thứ 2 đầu tuần ngày 22/7, UBND thị trấn khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành xuất sắc trong công tác truy bắt các đối tượng cướp tài sản trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.
Sau lễ chào cờ, đồng chí Dương Thị Thái An - Công chức Văn phòng - Thống kê thông qua báo cáo kết quả truy bắt nhanh các đối tượng cướp tài sản và quyết định khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt các đối tượng cướp tài sản xảy ra trên địa bàn khu phố 1, thị trấn VĨnh An. Vào khoảng 22 giờ ngày 17/7, Chềnh Cá Sềnh, sinh năm: 1994, HKTT: Xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đến Công an thị trấn Vĩnh An trình báo việc bị 02 đối tượng không rõ nguồn gốc, lai lịch, không xác định được nhân dạng phục kích từ trong bụi cỏ rậm cướp tài sản là chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter 150, màu sơn Trắng-Đỏ, BKS: 60H1-142.02 tại khu phố 1, thị trấn Vĩnh An.
Với những lời khai của đối tượng khi đó vô cùng hốt hoảng và mơ hồ, không có thông tin gì về đối tượng cướp tài sản, nhưng trên cơ sở sự quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng của lực lượng Công an, đến khoảng 23 giờ 30 phút, tổ công tác phát hiện 02 đối tượng và bắt giữ được 01 đối tượng cùng tang vật, tiếp tục truy vết, tổ công tác phát hiện và bắt giữ thêm 03 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Bảo Vi, sinh ngày: 25/5/2009, HKTT: Tổ 6A, khu phố 6, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh ngày: 20/3/2009, HKTT: Tổ 2A, khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Lê Thành Tài, sinh ngày: 02/02/2000, HKTT: Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Vinh Phong Thái, sinh ngày: 28/6/2009, HKTT: Ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Nhằm ghi nhận, biểu dương các các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An - ông Trần Văn Hùng đã tặng Giấy khen và tiền khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt các đối tượng cướp tài sản trên địa bàn khu phố 1 gồm các đồng chí: Đại uý Trần Văn Chí - cán bộ công an thị trấn; Trung uý Nguyễn Quốc Đại - cán bộ công an thị trấn; ông Lê Hồng Duẫn - Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở khu phố 7; ông Nguyễn Mạnh Minh Quang - Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở khu phố 5; ông Nguyễn Ngọc Huy-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở khu phố 3; ông Hà Đăng Hoài - Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở khu phố 2.
Phát biểu tại buổi khen thưởng, đồng chí Trần Văn Hùng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an và tổ an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đồng chí Hùng đây là sự việc rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Do đó, việc nhanh chóng phá án đã củng cố niềm tin của Nhân dân. /.

Bình Lê