Đảng ủy xã Tân An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND với nhân dân trên địa bàn xã Tân An

​​doi thoài.jpg

Thực hiện kế hoạch số 82-KH/ĐU, ngày 16/07/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND với Nhân dân trên địa bàn xã Tân An năm 2024.
Sáng ngày 23/7, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Tân An; Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã Tân An năm 2024 với nội dung Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và tình hình anh ninh trật tự trên địa bàn xã.
Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hồ Thị Thu Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Minh Mẫn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Đông - ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Hữu Hậu - ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; Trưởng, phó các ban, ngành, các đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng các ấp, ban công tác mặt trận các ấp 126 người dân cùng tham dự.
Tại hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Quốc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình ANTT - ATXH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

doi thoái.jpg

Tại hội nghị đã có 10 lượt ý kiến liên quan đến các vấn đề như: công tác cấp giấy CNQSDĐ; việc cấp nước sạch cho người dân sử dụng… với tinh thần dân chủ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề phản ảnh thuộc thẩm quyền của địa phương đã được đồng chí Đinh Quốc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hồ Thị Thu Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại hội nghị.
Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đinh Quốc Sơn cảm ơn ý kiến của các vị đại biểu tham dự hội nghị và nhấn mạnh, hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp xã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, phản ánh, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã mong rằng cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân các ấp và Nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian tới tập trung phát triển kinh tế, tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế, các mô hình chăn nuôi tập trung để hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Minh Tiến