Xã Thạnh Phú tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn - Hiệu quả từ mô hình “Chính quyền thân thiện”

z5711874059443_aec9b4515f65b7cb183c39e38f068984.jpg

Chiều ngày 08/8, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân (UBND) xã, đồng chí Lê Thị Thu Trang - PCT. UBND xã Thạnh Phú chủ trì buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và Thư chúc mừng của UBND xã đối với anh Trần Văn Hào kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng ngụ tại ấp 5, xã Thạnh Phú.
Để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Chính quyền thân thiện" theo tinh thần Chỉ thị số 33-CT/TU, ngày 12/3/2024 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 198-KH/HU ngày 22/4/2024 của Huyện ủy về thực hiên mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện. UBND xã đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng chính quyền thân thiện của xã, trong đó đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban chỉ đạo; ngoài ra còn có tổ giúp việc BCĐ với 5 thành viên.
Việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nhằm phát huy dân chủ, đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ "Mệnh lệnh hành chính" sang "Phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục"; xây dựng phong cách "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân"; "Nghe dân nói", "Nói dân hiểu", "Hướng dẫn dân làm", "Làm dân tin" và phương châm "Chân thành, tích cực, thận trọng, kiên trì, tế nhị, hiệu quả", hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là bộ phận “Một cửa” thể hiện nét đẹp văn hóa ứng xử trong giải quyết thủ tục hành chính, không lợi dụng quyền hạn, chức vụ trong thực thi công vụ.
Có thể nói, mô hình “Chính quyền thân thiện” tuy bước đầu triển khai thực hiện tại xã nhưng đã mang lại hiệu quả tích cực, đem đến sự hài lòng cho người dân khi có yêu cầu được giải quyết các thủ tục hành chính. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thu Trang - Phó chủ tịch UBND xã, Phó BCĐ mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Thạnh Phú đã phát biểu chúc mừng anh Trần Văn Hào cùng chị Nguyễn Thị Ngọc Mai và trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cùng Thư chúc mừng của UBND xã Thạnh Phú./.

Hồng Tâm