Lan tỏa yêu thương với mô hình "Con nuôi Công an xã" trên địa bàn thị trấn Vĩnh An

DSC03034.jpg

Với phương châm “gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với Nhân dân”. Thực hiện kế hoạch số 774/KH-CAH-TM ngày 02/5/2024 của Công an huyện Vĩnh Cửu về triển khai Mô hình “Con nuôi Công an xã” trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.
Sáng ngày 12/8, tại phòng họp Ban chỉ huy quân sự Công an thị trấn đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Con nuôi Công an xã”. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Ngát - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An; đồng chí Phạm Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Hoàng Đình Nhân - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc; đồng chí Nguyễn Trung Năng -Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn; đồng chí Phạm Trung Thành - Trưởng Công an thị trấn; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu phố 2 cùng gia đình cháu Nguyễn Văn Mạnh Quân.
Phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, Công an thị trấn đã nhận nuôi cháu Nguyễn Văn Mạnh Quân, sinh ngày 14/01/2011 học sinh lớp 8 tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh An, hiện đang sinh sống với bà nội tại số 05, hẻm 15, đường Đoàn Thị Điểm, tổ 22, khu phố 2 thị trấn Vĩnh An. Bố mất năm 2021 còn mẹ bỏ đi khỏi địa phương. 03 anh phải ở với bà nội nên hoàn cảnh của ​cháu rất khó khăn.
Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn trao quyết định đơn vị thực hiện mô hình “Con nuôi Công an xã”; Công an thị trấn tặng cho cháu sách vở, cặp, đồng phục của nhà trường, giày để chuẩn bị năm học mới. Ngoài ra Công an thị trấn còn hỗ trợ cho cháu Quân mỗi tháng 1.000.000 triệu đồng/tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.
Với những mô hình này, các cháu không chỉ được hỗ trợ, đỡ đầu nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả về tinh thần, được sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn, tạo điểm tựa vững chắc cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học tập, rèn luyện, trưởng thành để hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Qua đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc và tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có công an”, góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân thị trấn Vĩnh An luôn tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ./.

Bình Lê