Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu phố 7, thị trấn Vĩnh An

Chiều ngày 12/11, tại Khu phố 7, thị trấn Vĩnh An đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tham dự có ông Huỳnh Thanh Bình - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Thị Trung - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

12.11.23 NGAYHOIKP7.jpg

Tại Ngày hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố 7 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng khu phố văn hóa năm 2023" tại Khu phố.

12.11.23 NGAYHOIKP71.jpg

Theo đó, Khu phố 7, thị trấn Vĩnh An hiện có 672 hộ dân với 2969 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ, chẻ đá tại chỗ  và đi làm tại các xí nghiệp trong khu công nghiệp Sông Mây (Trảng Bom). Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH thị trấn, chi ủy chi bộ 7 và sự nỗ lực phấn đấu của Ban Vận động KP, nhân dân khu phố 7quyết tâm giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa"; có 668/672 hộ đạt gia đình văn hóa (tỷ lệ  99.40%), đạt chỉ tiêu Nghị quyết thị trấn giao. Với số hộ nghèo A là 02 hộ (tỷ lệ 0.029%), hộ nghèo B là 04 hộ (tỷ lệ 0.059%),trong năm Ban vận động KP đã vận động mạnh thường quân trao tặng 70 phần quà (gồm tiền, gạo, nhu yếu phẩm,…) trao tặng cho các hộ với tổng trị giá 12 triệu đồng. Ban Vận động KP cũng đã vận động nhân dân hưởng ứng chuyển đổi số,làm định danh điện tử mức 2 theo Đề án 06 của chính phủ đạt tỷ lệ trên 90%.

12.11.23 NGAYHOIKP74.jpg

Phát biểu chung vui trong Ngày hội,ông Huỳnh Thanh Bình - UV.BTV Tỉnhủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà Nhân dân khu phố 7 đạt được trong thời gian qua, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa. Ông  tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, Khu phố 7 sẽ tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan khu phố xanh, sạch, đẹp mỹ quan đô thị, đảm bảo an ninh - trật tự; chăm lo công tác khuyến học - khuyến tài; thực hiện tốt các quy ước, hương ước của khu phố. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn Ban công tác Mặt trận ở khu phố cần phát huy hơn nữa vai trò chủ trì trong phối hợp thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh"…

12.11.23 NGAYHOIKP73.jpg

Dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đã tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào tại khu phố 7; UBND huyện cũng tặng01 phần quà trị giá 5 triệu đồng cho Ban Vận động khu phố 7. UBND thị trấn Vĩnh An cũng tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 gia đình và 3 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn thị trấn; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tại phần Hội của Ngày hội đại đoàn kết dân tộc vào sáng cùng ngày. /.

Oanh Kiều