thống nhất Kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” và giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2024.

​Sáng ngày 14/6, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thị Dung đã chủ trì buổi làm việc thống nhất Kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" và giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2024.

Dự buổi làm việc có ông Lương Xuân Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Đỗ Đăng Tước - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh, cùng đại điện lãnh đạo Huyện Đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện; thường trực UB MTTQVN huyện và đại diện Liên chi Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào huyện.

Theo ông Lương Xuân Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, dự kiến ngày 05/7/2024 Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh sẽ phối hợp tổ chức buổi giao lưu hữu nghị Việt Nam – Lào và nói chuyện chuyên đề “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" tại huyện Vĩnh Cửu với thành phần tham dự khoảng trên 200 người, trong đó có 40 sinh viên Lào đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

z5538010468134_169bcb1df04aa49f0238c82dd1ed1935.jpg

Dự kiến chương trình buổi sáng, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên -Văn hóa Đồng Nai, Đoàn sẽ tổ chức dâng hương tại di tích lịch sử Chiến Khu Đ (do KBT quản lý); tổ chức cho đoàn viên thanh niên và các sinh viên Lào tham quan triển lãm và các trò chơi dân gian do Tỉnh Đoàn Đồng Nai chủ trì, hướng dẫn. Buổi chiều, Đoàn di chuyển về tại hội trường UBND huyện để nghe nói chuyện 02 chuyên đề: Tổng quan về công tác đối ngoại Nhân dân; Quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào do báo cáo viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh trình bày.

z5538010486860_ff769fe9dab5c90475ca96d954f52542.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thị Dung thống nhất với dự thảo Kế hoạch của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh. Theo Phó Chủ tịch, các hoạt động của buổi giao lưu sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại Nhân dân, về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; đồng thời, tăng cường sự hiểu biết và cùng nhau vun đắp mối quan hệ đặc biệt, thủy chung Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Mặt trận, các đoàn thể huyện theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp tổ chức thành công buổi giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2024 trên địa bàn huyện./.

Hương Giang