Hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu và huyện nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 05/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện, hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

vlcsnap-2024-08-05-14h59m36s200.png

Theo báo cáo Tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tính đến ngày 31/7/2024, kết quả thực hiện duy trì bộ tiêu chí huyện nông thôn mới có 09 tiêu chí, tương đương 36 chỉ tiêu, đã thực hiện đạt 36/36 chỉ tiêu, trong đó có 17 chỉ tiêu đang trong quá trình thực hiện, hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng, 19 chỉ tiêu đã hoàn thành hồ sơ minh chứng.

vlcsnap-2024-08-05-15h00m16s384.png

Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao có 09 tiêu chí, tương đương với 38 chỉ tiêu, đã thực hiện đạt 37/38 chỉ tiêu huyện nông thôn mới nâng cao, còn 01 chỉ tiêu chưa đạt là chỉ tiêu 2.3 (bến xe khách tại huyện chưa đạt tiêu chuẩn loại III); trong đó có 01 chỉ tiêu chưa thực hiện hồ sơ minh chứng, 19 chỉ tiêu đang trong quá trình thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng, 18 chỉ tiêu đã hoàn thành hồ sơ minh chứng.

vlcsnap-2024-08-05-15h01m39s959.png

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu và đưa ra những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới để huyện hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng huyện NTM nâng cao.

vlcsnap-2024-08-05-15h00m48s609.png

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các xã và thị trấn cần nỗ lực, phối hơp, quyết tâm triển khai thực hiện một cách đồng bộ, biến khó khăn thành động lực để đạt các mục tiêu đã đề ra. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương cần khẩn trương rà soát, đề ra các kế hoạch để hoàn thành các chỉ tiêu NTM, cũng như hoàn thành các hồ sơ minh chứng gửi về Văn phòng Điều phối XDNTM huyện. Đồng thời, giao chủ tịch UBND các xã phát động trong toàn hệ thống chính trị, bà con nhân dân cùng ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan cho các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp. Các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện cần chỉnh trang, dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên tại trụ sở mình; đa dạng hơn nữa công tác tuyên truyền, kêu gọi, phát động phong trao xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Hoàng Bích