Khẩn trương thực hiện công tác thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường, cải tạo chỉnh trang cảnh quan

Với mục tiêu về đích huyện nông thông mới (NTM) nâng cao trong năm 2024, huyện Vĩnh Cửu đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng NTM sôi nổi, rộng khắp. Trong đó, môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng và cần thiết luôn được UBND huyện chú trọng, quan tâm thực hiện trong công cuộc xây dựng NTM.

12.08.24 tieu chi moi truong 1_600_1282024152408.jpg​​

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, ngày 8/8, UBND huyện đã ban hành văn bản về việc khẩn trương thực hiện công tác thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường, cải tạo chỉnh trang cảnh quan phục vụ công tác đánh giá kết quả xây dựng Huyện nông thôn mới nâng cao.

12.08.24 tieu chi moi truong_00_12082024152408.jpg

Theo đó, UBND huyện đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tổ chức tuyên truyền, vận động các Hội viên, đoàn viên cùng chung tay thực hiện công tác thu gom rác thải sinh hoạt, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, vệ sinh môi trường nơi công cộng, cải tạo chỉnh trang cảnh quan trước, trong trụ sở của cơ quan, đơn vị mình. Trong đó, giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hàng tuần (vào chiều thứ 6 hoặc vào thời gian thích hợp) tiến hành thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt rơi vãi, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, vệ sinh môi trường, cải tạo chỉnh trang cảnh quan trước, trong trụ sở của cơ quan, đơn vị mình; trồng, cắt tỉa và chăm sóc cây xanh, hoa cảnh nhiều màu sắc để tạo cảnh quan môi trường.

12.08.24 tieu chi moi truong 2_600_1820241524.jpg

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An chỉ đạo, các đơn vị, các tổ đội thu gom rác trên địa bàn tăng cường thực hiện tốt việc thu gom rác từ các hộ dân, từ các thùng rác công cộng, rác người dân tập trung ven đường và rác thải rơi vãi tại các khu vực công cộng, tại các chợ truyền thống và vận chuyển về các điểm tập kết rác trên địa bàn để thu gom, xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân sinh sống trên địa bàn cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, thải bỏ rác thải đúng nơi quy định; thực hiện phát quang cây bụi, xử lý cỏ dại, thu gom rác rơi vãi dọc các tuyến đường giao thông và khu vực nơi mình sinh sống; thực hiện tốt công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; trồng và chăm sóc cây xanh, hoa cảnh trước sân, trong vườn nhà để tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. /.

Hồng Yến