Phát động thi đua xây dựng huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024

Nhằm phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, nâng cao nhận thức, sự quan tâm của toàn xã hội, cùng chung sức, chung lòng xây dựng huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, ngày 22/8, UBND huyện đã ban hành kế hoạch phát động thi đua xây dựng huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Theo đó, đối tượng thi đua gồm: các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cấp huyện có liên quan; các phòng, ban chuyên môn cấp huyện; UBND các xã, thị trấn Vĩnh An; Các ban ấp, khu phố, đoàn thể trực thuộc các xã, thị trấn Vĩnh An; Các doanh nghiệp, tổ chức (có tư cách pháp nhân), các hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện; Các tổ chức Hội, tổ chức khác được nhà nước công nhận; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nhân, nhà trí thức và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, các cá nhân ở trong và ngoài nước có đóng góp trong việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

27.8.24 NTM.jpg

UBND huyện đặt ra các chỉ tiêu thi đua cụ thể như: phấn đấu đến cuối năm 2024: huyện Vĩnh Cửu hoàn thành 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, có trên 30% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; thị trấn Vĩnh An đạt chuẩn đô thị văn minh, huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

UBND huyện cũng đã đặt ra những nội dung thi đua, tiêu chuẩn khen thưởng cụ thể cho các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức hội huyện và UBND các xã thị trấn Vĩnh An tùy theo chức năng nhiệm vụ.

Hình thức là thi đua theo Cụm thi đua của huyện và thi đua giữa các đơn vị có liên quan, đưa chỉ tiêu thi đua Chuyên đề xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024 vào nhiệm vụ thường xuyên làm tiêu chí thi đua, xét khen thưởng cuối năm 2024. Quý IV năm 2024, UBND huyện tổng kết Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Để huyện Vĩnh Cửu về đích chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công.​

Hồng Yến