Phát động tháng công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Với chủ đề “Đoàn kết thanh niên công nhân - Triển khai Nghị quyết" và “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng", sáng ngày 12/5, tại trung tâm VHTT - HTCĐ xã Thạnh Phú, LĐLĐ huyện phối hợp với Huyện Đoàn và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức lễ phát động tháng công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

vlcsnap-1.png

Tham dự có ông Huỳnh Phước Sang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Đàm Quốc Đạc - Bí thư huyện Đoàn; bà Nguyễn Thị Minh Châu - Chủ tịch LĐLĐ huyện; bà Trịnh Thị Mai Hiên - Giám đốc trung tâm VH-TT&TT huyện; bà Lê Thị Thu Trang - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, công nhân các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

vlcsnap-6.JPG

Thay mặt cho ban tổ chức ngày hội, bà Nguyễn Thị Minh Châu - Chủ tịch LĐLĐ đã phát động hưởng ứng tháng TNCN năm 2024 trên địa bàn huyện qua đó kêu gọi và đề nghị toàn thể đoàn viên, người lao động phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương tốt trong lao động sản xuất, công tác và học tập; hưởng ứng thánh hành động đạt hiệu quả cao nhất, trên cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng huyện Vĩnh Cửu ngày càng phát triển vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

vlcsnap-4.png

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên, công nhân đã được các đồng chí công tác tại Phòng an ninh mạng phòng chống tội phạm công nghệ cao và Phòng cảnh sát hình sự của Công an tỉnh tuyên truyền chuyên đề về phòng chống lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Iternet và tuyên truyền về cảnh giác tội phạm tín dụng đen.

vlcsnap2.png

Ông Huỳnh Phước Sang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được.  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị Ban thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục tổ chức triển khai các nghị quyết của đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, đại hội công đoàn lần thứ XI của tỉnh, đến với toàn thể Đoàn viên của huyện để giúp cho các Đoàn viên hiểu được đầy đủ, sâu sắc hơn các Nghị quyết đã ban hành.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải cuộc thi chạy việt giã và các trò chơi dân gian kéo co, bịt mắt đập bóng, cướp cờ mà đoàn viên, thanh niên, công nhân các khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện vừa tham gia trước đó.

vlcsnap-5.png

Lễ phát động nhằm thúc đẩy công tác phối hợp giữa các tổ chức công đoàn với các cơ quan chức năng, chính quyền và người sử dụng lao động trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân và các chương trình hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động, tăng cường kiểm soát các nguy cơ rủi ro, cải thiện điều kiện làm việc, phát động thi đua đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác an toàn vệ sinh lao động góp phần xây dựng văn hóa lao động và ngăn ngừa giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc./.

Hoàng Bích