Hội nghị triển khai Luật Đất đai năm 2024

Sáng ngày 26/6, UBND huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai Luật Đất đai năm 2024. Ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

26.6.24 THIHANHLUAT.bmp

Tham dự hội nghị có hơn 150 đại biểu, gồm các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện và các đoàn thể, các ban Đảng thuộc Huyện ủy, các ban thuộc HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức làm nhiệm vụ trực tiếp liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.

26.6.24 THIHANHLUAT3.bmp

Ngày 18/01/2024, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai 2024 với 16 chương, 260 điều, đã góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; giải quyết tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách, pháp luật có liên quan đến đất đai; giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại từ thực tiễn công tác quản lý, sử dụng đất; tăng cường quản lý đất đai cả về diện tích, chất lượng, giá trị kinh tế.

26.6.24 THIHANHLUAT8.jpg

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã truyền đạt một số điểm mới, nổi bật của Luật Đất đai năm 2024, như: quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với đất đai; quy định về phân loại đất; thể chế hoá chủ trương, đường lối của Đảng về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số; hạn mức chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp cá nhân; quy định cụ thể về việc giao đất, cho thuê đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất hoặc thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án...

26.6.24 THIHANHLUAT1.bmp

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều quy định đổi mới mang tính đột phá, kỳ vọng sẽ giải quyết được các tồn tại, vướng mắc hiện nay, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội. Ông yêu cầu các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, thường xuyên Luật Đất đai bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tham gia góp ý đầy đủ, có trách nhiệm đối với các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật theo đề nghị của các bộ, ngành Trung ương. Nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Luật Đất đai năm 2024 theo kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ./.

Oanh Kiều