Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư, khóa XII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới

Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư, khóa XII “về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới", Đảng ủy huyện Vĩnh Cửu thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong việc học tập, nghiên cứu, vận dụng, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, ngày 25/6, Ban thường vụ Huyện ủy ban hành kế hoạch số 219/KH-HU về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư, khóa XII.

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định 03 nhiệm vụ, giải pháp chính cần tập trung thực hiện đó là: Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu, tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Tăng cường đấu tranh phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận; và tăng cường công tác nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, vận dụng lý luận trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở nhiệm vụ, giải pháp nêu trên, Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện - chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn tuyên truyền triển khai các nội dung theo kế hoạch; chỉ đạo Trung tâm chính trị huyện lồng ghép vào các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hàng năm; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cấp uỷ Đảng cơ sở, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn huyện; chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận kịp thời, nhất là đối với những vấn đề mới nảy sinh của thế giới, khu vực, trong nước, của tỉnh và trên địa bàn huyện; tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân" trên địa bàn huyện.

Các chi, đảng bộ cơ sở; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội huyện, căn cứ các nội dung trong kế hoạch, tiếp tục triển khai tuyên truyền việc học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh theo các văn bản Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo đã chỉ đạo. Theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo định kỳ.​

kehoachtieptucthuchienchithiso23cttwngay09022018cuabanbithubtghuthammuutrinhky2562024docsigned.pdf

Hồng Yến