Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Sáng 06/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

6.7.24 LERAQUAN.bmp

Lễ ra quân năm nay được triển khai với chủ đề truyền thông: “BHYT - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình". Đợt ra quân lần này nhằm mục đích truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; giúp người dân hiểu sâu về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

6.7.24 LERAQUAN9.bmp

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, tính đến hết ngày 30/06/2024, tổng số người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu là 155.839/169.147 người, đạt tỉ lệ bao phủ BHYT 92,13%. Để đạt tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2024 là 95% trở lên theo Nghị quyết số 18-NQ/HU ngày 12/01/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XI) về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Kế hoạch số 2177/KH-UBND ngày 27/12/2023 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc thực hiện huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024 thì ngoài việc tiếp tục duy trì số lượng người đang tham gia thì còn cần phải phát triển tăng thêm khoảng 4.300 người dân tham gia BHYT.

6.7.24 LERAQUAN3.bmp

Tại buổi lễ, Giám đốc BHXH huyện đã phát động “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình", với mong muốn ngày càng nhiều người dân được tiếp cận và hưởng các chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước..

6.7.24 LERAQUAN6.bmp

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, viên chức, nhân viên của hai ngành BHXH và Bưu điện đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn phướn mang các thông điệp truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên những tuyến đường trung tâm thị trấn Vĩnh An; đồng thời, kết hợp truyền thông trực tiếp tại các chợ, hộ gia đình và khu dân cư…vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Oanh Kiều