Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI lần thứ 17 (mở rộng)

Sáng ngày 10/7, Huyện ủy Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI lần thứ 17 (mở rộng) thảo luận, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm; xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

10.7.24 BCHDANGBO17.bmp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 15.350 tỷ đồng, đạt 56,64%, tăng 4,91% so với cùng kỳ (NQ tăng 11%); Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm 2024  đạt 1.660 tỷ đồng, đạt 54,32% KH, tăng 11,63% so cùng kỳ (NQ tăng 17%); Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản thực hiện 693,8 tỷ đồng (giá 2010), đạt 34% so với KH, tăng 3,54% so với cùng kỳ (NQ tăng 4%); Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 06 tháng đầu năm 2024 là 310/435 tỷ đồng, đạt 71% dự toán giao, tăng 38% so cùng kỳ. Chi ngân sách Nhà nước thực hiện là 422,379/876,862 tỷ đồng, đạt 48% dự toán giao, tăng 26% so với cùng kỳ.

10.7.24 BCHDANGBO175.bmp

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao; các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng các ngày lễ, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức phong phú, đa dạng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ giải quyết, xử lý đơn thư đạt 90%. Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nhất là chính sách bảo hiểm y tế toàn dân được huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt. Tổng số người dân tham gia BHYT là 156.654/169.147 người, đạt tỉ lệ bao phủ BHYT 92,61% (NQ 95%). Tình hình quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng cao. Tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt yêu cầu, hoàn thành vượt một số chỉ tiêu về xã hội năm 2024 đề ra.

10.7.24 BCHDANGBO178.bmp

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá về tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, qua đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo để tạo sự chuyển biến trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024. Hội nghị cũng thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2024 của UBKT Huyện ủy; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáo công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2024.

10.7.24 BCHDANGBO174.bmp

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của tập thể ban ngành chính trị - xã hội toàn huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Đối với các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các cơ quan, ban ngành nhanh chóng rà soát các nội dung chưa hoàn thành để khẩn trương triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: giải ngân vốn đầu tư cơ bản; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong công tác thẩm định giá đất; Đối với các vấn đề liên quan việc xây dựng nông thôn mới của huyện, đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương đẩy mạnh xây dựng, hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, duy trì và phát triển đối với các tiêu chí đã đạt được; Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, đảm bảo hài hoà và ngang tầm với phát triển kinh tế. Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2024….

10.7.24 BCHDANGBO172.bmp

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đối với đồng chí Lê Vấn - HUV, Trưởng Công an huyện./.

Oanh Kiều