Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2024

Sáng ngày 06/8, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2024 cho 150 học viên đến từ Công đoàn ở cơ trên địa bàn toàn huyện.

6.8.24 THUANCDOAN.bmp

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 06 - 10/8/2024), các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề về bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác của MTTQVN và các đoàn thể CT-XH; kỹ năng nghiên cứu, phương pháp nắm bắt dư luận xã hội và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tình hình mới; Công tác tham gia thực hiện dân chủ cơ sở, công tác đối thoại, thương lượng, thỏa ước lao động tập thể và hướng dẫn hoạt động Ban Thanh tra Nhân dân tại công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động và công đoàn.

6.8.24 THUANCDOAN3.bmp

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới.

6.8.24 THUANCDOAN1.bmp

Đây cũng là dịp để cán bộ công đoàn cơ sở chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn nhằm vận dụng hiệu quả vào công tác công đoàn ở từng cơ quan, đơn vị.

Oanh Kiều