Triển khai chương trình ‘‘Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam’’ năm 2024

Theo thống kê, cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1971 đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân; nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, bị dị dạng, dị tật, thiểu năng trí tuệ; di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 4, gây biết bao thảm cảnh cho các thế hệ người Việt Nam.

Mặc dù được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quan tâm, ban hành các chính sách hỗ trợ, nhưng hầu hết nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật làm cho gia đình kiệt quệ, do vậy rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng, để nạn nhân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cải thiện cuộc sống, vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng.

8.8.2024- ủng hộ nạn nhân da cam.jpg

Trước những hậu quả do di chứng mà chất độc da cam để lại, Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024" do Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia, App thiện nguyện MB tổ chức phát động. Chương trình nhằm vận động đồng bào, chiến sĩ cả nước chung tay, góp sức ủng hộ để hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh, học nghề, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) có nghèo, khó khăn trên cả nước. Chương trình với chủ đề “Thắp sáng tương lai" và được triển khai vận động ủng hộ NNCĐDC với thông điệp “Thắp sáng tương lai", qua 2 hình thức :

Quét mã QR/Chuyển khoản ủng hộ đến số TK 1961 tại ngân hàng Quân đội MB, chủ tài khoản Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, xem báo cáo minh bạch và đồng hành tại Ứng dụng hoặc website https://thiennguyen.app/user/quydacamtrunguong1

Quét mã QR ủng hộ qua Ví điện tử VTC, thông tin ủng hộ được báo cáo minh bạch tại Website của chương trình: https://1400.vn/xoadiunoidaudacam.

Chương trình đặt mục tiêu vận động được trên 2 tỷ đồng. Số tiền vận động được sẽ chi hỗ trợ khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng; hỗ trợ vốn sản xuất, xây mới, sửa nhà, hỗ trợ gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...​

Diễm Phương