Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2024

Sáng ngày 09/8, tại Nhà văn hóa ấp 05, xã Vĩnh Tân, Hội Nông dân huyện tổ chức lễ giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn ngân sách huyện thực hiện dự án “Cải tạo vườn ổi theo hướng hữu cơ" tại xã Vĩnh Tân.

vlcsnap-2024-08-11-08h05m34s86.png

Tham dự buổi lễ có ông Trần Viết Hạnh - Chủ tịch Hội nông dân, trưởng Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân xã Vĩnh Tân và các hộ hội viên nông dân được vay vốn.

Trong đợt này, Hội Nông dân huyện thực hiện giải ngân với tổng số tiền cho vay là 500 triệu, trao vốn cho 10 hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Tân để thực hiện dự án “Cải tạo vườn ổi theo hướng hữu cơ", từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,55 % tháng tương đương 6,6%/năm.

vlcsnap-2024-08-11-08h07m02s196.png

Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Viết Hạnh - Chủ tịch Hội nông dân, trưởng Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân huyện, đề nghị các hộ dân được vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương; thực hiện nghĩa vụ đóng phí và trả tiền gốc đúng thời hạn. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Hội Nông dân; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tổ chức trồng, chăm sóc và khai thác vườn cây đem lại hiệu quả kinh tế cao và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

vlcsnap-2024-08-11-08h13m29s229.png

Trong quá trình bình xét cho vay, Hội Nông huyện đã tiến hành khảo sát các hộ có nhu cầu tham gia vay vốn, trong đó ưu tiên lựa chọn các hộ có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sử dụng nguồn vốn, có nhân lực và các điều kiện khác để phát huy nguồn vốn.

Anh Mai Văn Đình, ngụ tại ấp 05 xã Vĩnh Tân vui mừng cho biết: Hôm nay tôi rất vui vì là 01 trong 10 hộ được nhận vốn hỗ trợ từ hội nông dân huyện, tôi cam kết sẽ sữ dụng nguồn vốn đúng mục đích, tôi xin chân thành cảm ơn.

vlcsnap-2024-08-11-08h12m28s139.png

Nguồn vốn vay tuy không nhiều, nhưng thực sự có ý nghĩa giúp hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế.

Chủ tịch Hội nông dân xã Vĩnh Tân anh Nguyễn Quang Tân nóiquỹ hỗ trợ nông dân là của huyện cũng như của tỉnh về hỗ trợ cho vật nuôi cây trồng nói chung đã giúp cho bà con nông dân phát triển kinh tế, phát triển hộ gia đình. Đặc biệt là nguồn vốn trồng ổi theo hướng hữu cơ rất hiệu quả với bà con nông dân.

vlcsnap-2024-08-11-08h07m19s125.png

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã và đang trở thành điểm tựa giúp hội viên nông dân huyện Vĩnh Cửu đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho nông dân, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Hoàng Bích