Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Sáng ngày 23/8, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Dương Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo ngành giáo dục đã nghỉ hưu, Ban Giám hiệu và giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

26.8.24 tong ket nam  hoc4_60_26082024153637.jpg

​Năm học 2023-2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh; đặc biệt là sự quyết tâm, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cùng sự nỗ lực của các em học sinh, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả tích cực.

26.8.24 tong ket nam  hoc3_600_26082024153412.jpg​​

Với phương châm “nhà trường là nền tảng, thầy cô là động lực, học sinh là trung tâm", ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học đạt nhiều kết quả cao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật… trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo; Công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được nâng cao với tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đạt trên 95%, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đạt trên 14%.

Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai thực hiện một số mô hình mang lại hiệu quả thiết thực như mô hình xây “Trường học hạnh phúc", mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện, sáng, xanh, sạch đẹp, thoáng mát", mô hình “Ngôi nhà trí tuệ" tại các trường học… đã đem lại cho môi trường giáo dục ngày càng thân thiện, hạnh phúc. Những kết quả đó góp phần củng cố, phát triển công tác giáo dục và đào tạo ngày càng nâng cao về chất lượng và hiệu quả.

26.8.24 tong ket nam  hoc 2_600_26082024153412.jpg

Tại hội nghị, chúc mừng tổng kết năm học 2023-2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện; Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị đã tặng sách cho ngành giáo dục thay vì tặng hoa chúc mừng như trước đây. Việc làm này nhằm tránh lãng phí và làm phong phú thêm nguồn sách tại tủ sách, thư viện trường học. Dịp này, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Vĩnh Cửu, Bắc Đồng Nai cũng tặng cho Trường Tiểu học và THCS Mã Đà một bộ máy vi tính và 02 ti vi với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục - đào tạo huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Mặc dù, chưa được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất và các trang thiết bị cũng như bố trí đủ về nhân sự trong các trường học, song tập thể cán bộ quản lý, giáo viên đã cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn để tổ chức dạy tốt, học tốt và đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng trong thời gian tới, ngành giáo dục - đào tạo huyện tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, đồng thời chủ trì phối hợp với các ngành để rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất nhằm xây dựng thêm trường, lớp đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ khi đến dự những ngày lễ, kỷ niệm của ngành giáo dục, thay vì tặng hoa thì tặng sách để tạo nguồn sách phong phú cho các tủ sách, thư viện trường, tổ chức các hoạt động Ngôi nhà trí tuệ trong các trường học hiệu quả, qua đó giúp lan tỏa giá trị to lớn của sách, góp phần phát triển văn hóa đọc và phục vụ tốt hơn cho việc dạy và học.

26.8.24 tong ket nam  hoc_600_26082024153412.jpg

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tổ chức suy tôn các tập thể đạt hạng nhất, nhì, ba trong các cụm thi đua 6,7,8 của huyện. Phòng giáo dục và đào tạo huyện cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong năm học vừa qua./.

Mai Hiên