Sáng ngày 07/3, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tham dự có bà Phí Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, ông Lê Thành Mỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, bà Trần Thanh Đan Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, qua đó nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, lực lượng nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã và đang phát huy tinh thần yêu nước qua các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", “Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Phát huy truyền thống đó, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhiều cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả đã được lan tỏa, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Lê Thành Mỹ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, những nỗ lực của các cán bộ nữ trong thực hiện nhiệm vụ công tác.

Với tình cảm trân quý và trách nhiệm đối với chị, em phụ nữ, Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền trân trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chị, em phụ nữ hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được phân công. Đồng chí Bí Thư Huyện ủy cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, các chị, em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu làm tốt hơn nữa vai trò của mình với gia đình và xã hội; góp phần xây dựng thành công hình ảnh người phụ nữ thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng hoa, tặng quà cho các chị em - nguyên là cán bộ Hội qua các thời kỳ; tặng 10 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Lê Quý Đôn (thị trấn Vĩnh An), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Tặng 10 phần quà cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm áo dài, các nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Trong khuôn khổ hoạt động họp mặt, Hội phụ nữ huyện còn tổ chức 11 gian hàng áo dài 0 đồng tại khuôn viên trung tâm để hội viên phụ nữ có thể chia sẽ nhưng chiếc áo dài cho những chị em phụ nữ có nhu cầu.

Sáng cùng ngày, Hội LHPN huyện đã tổ chức hoạt động đồng diễn Dân vũ với chủ để “Tự hào phụ nữ Vĩnh Cửu" tại sân Trung tâm VH-TT&TT huyện, sau đó diễu hành áo dài từ Trung tâm VH-TT&TT huyện đến cổng huyện ủy và quay về Trung tâm VH, với sự tham gia của gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện./.