Họp Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2030

Sáng ngày 30/1, Ban chỉ đạo (BCĐ) sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 - 2030 đã tổ chức cuộc họp để thống nhất phân công nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo.

30.1.2024 hop BCH sap xep don vi hanh chinh cap xa.png

TUV Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Văn Thuộc chủ trì hội nghị

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, giai đoạn 2023-2025 huyện Vĩnh Cửu có 02 đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp gồm xã  Trị An và xã Hiếu Liêm. Theo đó, nhập diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Hiếu Liêm vào xã Trị An.

Để việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 - 2030 đảm bảo theo Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày 08/12/2023 Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Quyết định số 1954 QĐ/HU về việc thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 - 2030 gồm 26 thành viên. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng Ban chỉ đạo

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã tập trung trao đổi, thảo luận, thống nhất phân công nhiệm vụ đối với các thành viên BCĐ cũng như các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan; góp ý về lộ trình thực hiện, trình tự thủ tục để việc sắp xếp hành chính cấp xã đảm bảo ổn định chính trị, trật tự xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Văn Thuộc nhấn mạnh, việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện cần phải được tính toán kỹ lưỡng để vừa đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước, vừa đảm bảo được khả năng tiếp cận và đáp ứng các nhu cầu thiết yếu về các dịch vụ hành chính công khác của người dân. Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị trên cơ sở thống nhất phân công nhiệm vụ của BCĐ, cuối tháng 02/2024 các địa phương được sát nhập, các phòng ban liên quan phải có kế hoạch thực hiện, đảm bảo tiến độ theo quy định./.

ĐỨC HUY