Thăm, chúc thọ người cao tuổi thọ 100 tuổi

Ngày 21/02, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, Ban đại diện Hội người Cao tuổi tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu đã đến thăm, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi thọ 100 tuổi trên địa bàn huyện.

21.2.23 CHUCTHO100.jpg

Tham dự đoàn có bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Phó giám đốc Sở Lao động –-Thương binh và xã hội; ông Nguyễn Công Ngôn - Phó trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện và đại diện UBND các xã Bình Hòa, Thạnh Phú, Tân An, Vĩnh Tân, Phú Lý, Hiếu Liêm và thị trấn Vĩnh An.

21.2.23 CHUCTHO1004.jpg

Đoàn đến thăm, chúc thọ, mừng thọ các cụ sinh năm 1924 tròn 100 tuổi gồm: cụ ông Nguyễn Văn Phan ngụ tại xã Bình Hòa, cụ bà Nguyễn Thị Khiêm ngụ tại xã Hiếu Liêm, cụ bà Nguyễn Thị Mây ngụ tại xã Phú Lý, cụ bà Nguyễn Thị Trơn ngụ tại xã Tân An, cụ ông Lê Tiến Hồng ngụ tại xã Thạnh Phú, cụ ông Nguyễn Văn Năng ngụ tại thị trấn Vĩnh An và cụ bà Lại Thị Vẻ ngụ tại xã Vĩnh Tân.

21.2.23 CHUCTHO1003.jpg

Tại những nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và chúc các cụ luôn dồi dào sức khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, là tấm gương sáng, trung tâm đoàn kết cháu con trong gia đình, dòng họ và làng xóm. Đoàn cũng mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc cả về vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, để các cụ an hưởng tuổi già.

21.2.23 CHUCTHO1001.jpg

Dịp này, Đoàn đã gửi đến mỗi cụ Thiếp chúc thọ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, 5m vải lụa và 2 triệu đồng tiền mặt. Hiện trên địa bàn huyện có 11 cụ trên 100 tuổi.  Đây là hoạt động được cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức hàng năm nhằm thể hiện sự kính trọng, quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, động viên tinh thần các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu cùng con cháu. /.

Oanh Kiều