Tập huấn lĩnh vực kinh tế tập thể trong nông nghiệp năm 2024

Chiều ngày 16/5, tại hội trường UBND thị trấn Vĩnh An, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tổ chức lớp tập huấn lĩnh vực kinh tế tập thể trong nông nghiệp năm 2024.

16.5.24 TAPHUANNP.jpg

Tham dự tập huấn có hơn 100 cán bộ công chức cấp xã phụ trách lĩnh vực kinh tế hợp tác; thành viên các câu lạc bộ, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp, chủ trang trại, nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

16.5.24 TAPHUANNP3.jpg

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai Luật Hợp tác xã năm 2023; phát triển các tổ chức nông dân (HTX, THT) và liên kết chuỗi giá trị trong xây dựng vùng nguyên liệu nông sản hàng hóa tập trung; triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

16.5.24 TAPHUANNP2.jpg

Buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân nắm vững Luật HTX, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân thành lập các Tổ hợp tác, HTX; đăng ký xây dựng các sản phẩm đạt chất lượng cao, sản phẩm OCOP. Từ đó, hình thành các chuỗi liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập và đời sống cho hội viên, nông dân. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn trang bị cho học viên những kiến thức, nâng cao nhận thức, áp dụng những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới./.

Oanh Kiều