Tham gia, hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đồng Nai lần thứ V - năm 2024

​Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng và mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của Giải báo chí về xây dựng Đảng; Sở Thông tin và Truyền thông vừa triển khai đến các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Kế hoạch tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đồng Nai lần thứ V - năm 2024.

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân đang công tác, cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (không chuyên). Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai.

Nội dung các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức - cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng... với những trọng tâm về những kết quả bước đầu tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là thể chế hóa, cụ thể hóa thành luật và các văn bản dưới luật; xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng thực sự khoa học, dân chủ, sát thực tiễn; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng thông suốt từ Trung ương tới cơ sở….

18.7.2024- TT giải báo chí.jpg

Tác phẩm tham dự giải là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình. Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham gia Giải, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức (Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải của Giải báo chí quốc gia).

Thời gian nhận tác phẩm chậm nhất đến ngày 18/10/2024. Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Đồng Nai lần thứ V – năm 2024 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2024.

Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đồng Nai lần thứ V - năm 2024 được tổ chức khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng; đồng thời tạo động lực nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị./.

Diễm Phương