VNeID là tài khoản duy nhất thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công

Thực hiện Công văn ngày 05/6/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNelD trong thực hiện TTHC; Chủ tịch UBND huyện đề nghị các Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và địa bàn quản lý triển khai thực hiện Công văn của UBND tỉnh; thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC và quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, Bộ phận một cửa các cấp, cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết TTHC và thông báo, hướng dẫn trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC về việc chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia, tài khoản Dịch vụ công tỉnh Đồng Nai sang tài khoản VneID là duy nhất từ ngày 15 tháng 6 năm 2024.

27.06.24 VNEID.jpg

Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.

Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an./.

Ngày 20/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) tại các Bộ, ngành, địa phương phục vụ người dân, doanh nghiệp. Kể từ 01/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Hồng Yến