Huyện Vĩnh Cửu triển khai kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024

Nhằm tập trung phát triển, kết nối, chia sẻ, khai thác, phân tích dữ liệu phục vụ chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, ngày 17/7, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 841/KH-UBND về Chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu năm 2024. Kế hoạch này hướng tới mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của huyện theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Kế hoạch đề ra các mục tiêu cụ thể về phát triển dữ liệu số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và an toàn thông tin. Trong đó, phấn đấu trong năm 2024, triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu các ứng dụng chuyên ngành bao gồm: thông tin quản lý về đất đai, cấp phép xây dựng, quy hoạch, hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân, dữ liệu về an sinh, dữ liệu về thành lập, tình hình hoạt động doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể của tỉnh Đồng Nai, dữ liệu về thu - chi ngân sách, giải ngân đầu tư công…; 50% dịch vụ công trực tuyến toàn trình được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ đạt tối thiểu 40% tại cấp huyện và 30% tại cấp xã; 50% thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công;…

23.07.24 CĐS.jpg

Kế hoạch nêu lên 5 giải pháp chính để nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trên địa bàn gồm: đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp về hoạt động chuyển đổi số.

Ngoài ra còn có các giải pháp về nghiên cứu, hợp tác để làm chủ, ứng dụng hiệu quả các công nghệ; thu hút nguồn lực công nghệ thông tin; tăng cường hợp tác với các địa phương.

Kế hoạch này thay thế Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 07/3/2024 của UBND huyện.

UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn Vĩnh An xây dựng điều chỉnh Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 đảm bảo đồng bộ với Kế hoạch của huyện. Trong đó, đề nghị UBND xã Bình Lợi tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp chuyển đổi số để triển khai thí điểm xã chuyển đổi số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về Chuyển đổ số cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã; triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của xã./.

Hồng Yến