Hướng dẫn cài đặt Face ID thay thế passcode VneID

Nắm được cách dùng Face ID để thay thế passcode trên VNeID sẽ giúp công dân sử dụng các tính năng trong ứng dụng nhanh chóng hơn mà không cần nhớ passcode dài dòng. Ngoài ra, công dân cũng có thể sử dụng vân tay đối với các dòng máy hỗ trợ.

Mã passcode VNeID là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID sau khi đã đăng nhập.

Mã passcode VNeID được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

Hiện nay với phiên bản VNeID mới nhất, công dân có thể cài đặt Face ID thay thế passcode VNeID.

Hướng dẫn cài đặt Face ID thay thế passcode VNeID

16.8.2024-hướng dẫn cài đặt Face ID trên VNEID.jpg

Để cài đặt Face ID thay thế passcode VNeID, công dân thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Kiểm tra và cập nhật VNeID lên phiên bản mới nhất (nếu có). Sau đó mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập tài khoản định danh điện tử của mình. Chọn “Cài đặt" và chọn “Cài đặt phương thức xác thực thay thế nhập passcode".

- Bước 2: Lúc này công dân sẽ thấy mục Xác thực bằng Face ID hoặc Xác thực bằng vân tay tùy vào thiết bị có hỗ trợ, tiến hành bật cần gạt sang phải để bật tính năng này lên và xác thực lại Face ID hoặc vân tay.

- Bước 3: Nhập passcode.

Sau khi hoàn thành thì công dân có thể sử dụng Face ID thay thế passcode khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID sau khi đã đăng nhập điều này giúp cho công dân tiện sử dụng hơn và bảo mật./.

Diễm Phương