Đại hội thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 20219-2024

Sáng ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự có đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại tá Lê Duy Chín - Anh hùng LLVTND; đồng chí  Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BCH quân sự huyện và các xã, thị trấn.

vlcsnap-2024-05-14-14h59m31s195.png

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, quân đội về thi đua, khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: Đại Hội thi đua quyết thắng LLVT huyện là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua - khen thưởng, thể hiện sự tiếp nối, phát huy những kết quả, thành thích đã đạt được trong những năm qua. Đây cũng là dịp để tổng kết phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng và tôn vinh, biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của LLVT huyện.

vlcsnap-2024-05-14-15h05m09s244.png

Báo cáo tại ĐH, trong 05 năm qua, đảng ủy ban CHQS huyện đã luôn chủ động quán triệt triển khai các chỉ thị về thi đua của bộ CHQS tỉnh, HU-UBND huyện về đổi mới công tác thi đua khen thưởng “phong trào thi đua quyết thắng", “phong trào thi đua yêu nước"; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn hoạt động thi đua khen thưởng đến 100% cơ quan đơn vị. Qua đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ. Trong giai đoạn 2019 - 2024, Đảng ủy ban CHQS huyện đã tổ chức phát động và ký kết thi đua giữa các cơ quan đơn vị; duy trì thường xuyên 4 cụm thi đua hoạt động hiệu quả; đã tổ chức giáo dục tuyên truyền định hướng tư tưởng cho 100% cán bộ chiến sĩ tổ chức học tập đầy đủ chương trình nội dung giáo dục chính trị giáo dục pháp luật cho đối các đối tượng,  quân số tham gia học tập thường xuyên đạt 98% trở lên; đã chủ trì và phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 1.340 lượt cán bộ trong hệ thống chính trị. Giáo dục quốc phòng và an ninh cho 26.990 lượt học sinh sinh viên trên địa bàn huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn được 1.050 công dân tham gia nhập ngũ vào quân đội và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đạt chỉ tiêu giao quân ở cả hai cấp, trong đó có 36 Đảng viên nhập ngũ.

vlcsnap-2024-05-14-15h01m34s136.png

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận của ban CHQS xã Tân An về kết quả và kinh nghiệm thực hiện công tác quân sự quốc phòng và xây dựng lực lượng vũ trang; báo cáo điển hình của thiếu tá Huỳnh Văn Công -  ban tham mưu chỉ huy quân sự huyện về kinh nghiệm nghiên cứu cải tiến mô hình học cụ huấn luyện góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện trong lực lượng vũ trang huyện; báo cáo điển hình của ban chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú về kết quả tham mưu Đảng ủy ủy ban nhân dân xã xây dựng trụ sở làm việc khu tăng gia sản xuất của ban chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú.

vlcsnap-2024-05-14-15h00m21s133.png

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thi đua Quyết thắng" LLVT huyện giai đoạn 2019 - 2024./.

Hoàng Bích