Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung đội tự vệ tại công ty TNHH giày dép Tân Hợp

Chiều ngày 31/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung đội tự vệ tại công ty TNHH giày dép Tân Hợp, trên địa bàn xã Thạnh Phú. Tham dự chương trình có Thượng tá Dương Văn Thường - Phó Tham mưu trưởng, bộ CHQS tỉnh; Trung tá Hoàng Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban CHQS huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện cùng Ban giám đốc công ty và các thành viên của Trung đội tự vệ tại công ty.

vlcsnap-2024-06-03-09h50m22s047.png

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã công bố và trao Quyết định thành lập lực lượng tự vệ tại công ty TNHH giày dép Tân Hợp, gồm 01 Trung đội và 03 Tiểu đội với 28 thành viên là công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty. Ông Đào Minh Tuấn, sinh năm 1987 - Trưởng Phòng Hành chính nhân sự công ty được giao làm Trung đội trưởng.

vlcsnap-2024-06-03-09h52m32s143.png

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Hoàng Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban CHQS huyện cho biết chủ trương xây dựng lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp là rất cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Đây là lực lượng nòng cốt, có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng bảo vệ tài sản của các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.

vlcsnap-2024-06-03-09h59m10s655.png

vlcsnap-2024-06-03-09h58m34s476.png

Việc thành lập Trung đội dân quân tự vệ là một trong những sự kiện chính trị quan trọng của đơn vị được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty quan tâm chỉ đạo triển khai trong thời gian qua, nhằm góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng quân sự tại đơn vị, tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp an tâm đầu tư phát triển kinh tế ngày càng bền vững./.

Hoàng Bích