Đảng ủy Quân sự huyện họp phiên 6 tháng năm 2024

Chiều ngày 13/6, Đảng ủy Quân sự huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, TUV - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Bùi Văn Sỹ - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

13.6.24 PHIENHOP6THANG.bmp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, trong đó nổi bật như: Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND và UBND huyện kịp thời ban hành các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng (QP), quân sự địa phương (QSĐP). Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương. Hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chương trình huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ. Thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội; công tác dân vận và xây dựng nông thôn mới; bảo đảm công tác hậu cần - kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

13.6.24 PHIENHOP6THANG3.bmp

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đóng góp một số ý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự ở cơ sở; giải pháp để đảng viên xuất ngũ có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ. Bên cạnh đó cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2024.

13.6.24 PHIENHOP6THANG2.bmp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng ủy quân sự huyện.

13.6.24 PHIENHOP6THANG5.bmp

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và triển khai thực hiện hiệu quả các đề án về công tác quốc phòng địa phương và chính sách hậu phương quân đội; Phát động các phong trào thi đua; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng; chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội cấp chi bộ và Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030; tăng cường công tác giáo dục quản lý, duy trì kỷ luật, cải cách hành chính quân sự, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

Oanh Kiều