Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện

Sáng ngày 01/7, tại trụ sở Công an huyện đã diễn ra lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai.

vlcsnap-2024-07-01-11h13m45s586.png

Về cấp huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 197 đồng chí thuộc các tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2024-07-01-11h14m46s992.png

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Lê Vấn -  Trưởng Công an huyện trình bày tóm tắt nội dung cơ bản luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; kết quả công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại địa phương.

vlcsnap-2024-07-01-11h15m18s663.png

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra, luôn ý thức rằng, mỗi hành động, mỗi quyết định của mình đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và bình yên của nhân dân; Tăng cường phối hợp chặt chẽ với công an, quân đội và các ban ngành liên quan để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

vlcsnap-2024-07-01-11h15m28s154.png

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chức năng, các ban ngành đoàn thể mà nòng cốt là lực lượng Công an phải thường xuyên quan tâm, hướng dẫn về nghiệp vụ, pháp luật, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phối hợp và hỗ trợ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

vlcsnap-2024-07-01-11h17m17s558.png

Sau lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện đã diễu hành tại các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Vĩnh An; đồng thời, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở./.

Hoàng Bích