Phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024

Nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông, để thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2024 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn huyện.

Theo đó, phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện từ nay đến hết 31/12/2024 với 07 nhóm nội dung phong trào thi đua.

Trong đó, tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trước hết là tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các Chị thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, kế hoạch của huyện về đảm bảo an toàn giao thông năm 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

22.07.24 Phát động phong trào thi đua.jpg

Kiên trì xây dựng văn hoá giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng, thực thi pháp luật, cung ứng kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện, dịch vụ vận tải và tham gia giao thông; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thực, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về bảo đảm TTATGT theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chỉ đánh giá kết quả.

Bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, triển khai các nhiệm vụ nhằm nâng cao điều kiện an toàn giao thông đối với kết cấu hạ tầng giao thông đang khai thác, như: xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn xảy ra TNGT, xử lý hoạt động lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Kiên trì xây dựng văn hoá giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng, thực thi pháp luật, cung ứng kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện, dịch vụ vận tải và tham gia giao thông.

Tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả và hiệu lực quản lý, điều hành trong công tác bảo đảm TTATGT của các lực lượng, đơn vị chức năng, nhất là trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông.

Nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa nạn nhân và khắc phục hậu quả TNGT; tiếp tục cải thiện năng lực sơ cứu, cấp cứu TNGT cho nhân viên Y tế.

Tăng cường quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và các địa phương; kiểm tra, đôn đốc việc thực thi pháp luật theo chủ đề bảo đảm ATGT.

22.07.24 Phát động phong trào thi đua 1.jpg

Để thực hiện tốt phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024, UBND huyện yêu cầu, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện phong trào thi đua, xác định cụ thể những nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện phù hợp với yêu cầu và điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các đơn vị, địa phương quyết tâm phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn". Cùng với đó, thường xuyên bám sát cơ sở để phát hiện, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tăng cường tuyên truyền tạo sự lan toả về gương người tốt, việc tốt của các điển hình tiên tiến làm nòng cốt cho phong trào thi đua. /.

Hồng Yến