Xã Mã Đà tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

A1 (1).jpg

Xã Mã Đà là địa phương được chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đến dự ngày Hội có đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mã Đà và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu; cán bộ, công chức, Công an xã Mã Đà và gần 50 đại biểu đại diện hộ gia đình và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Đồng chí Trần Đức Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Ngày hội.
Với mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước. Khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 01 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tiếp theo. Biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

A2 (2).jpg

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và lực lượng Công an nhân dân. Đại diện lực lượng Công an xã thông qua báo cáo kết quả công tác trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội,… trên địa bàn; nghe đại biểu tham luận, hiến kế cho lực lượng Công an và Ban chỉ đạo trong triển khai, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương. Tại chương trình đã tổ chức khen thưởng cho 06 hộ gia đình và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Công an huyện và đồng chí Trần Đức Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban chỉ đạo xã Mã Đà tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn các ấp thuộc xã đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả./.

Văn Duấn