Thị trấn Vĩnh An tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024

DSC02961.jpg

Ngày 04/8, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Vĩnh An phối hợp Công an thị trấn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tham dự và chung vui Ngày hội có đồng chí Thượng tá Phạm Đức Tâm - Phó Trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu; đồng chí Phạm Thị Ngát - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá thị trấn Vĩnh An; đồng chí Phạm Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Hoàng Đình Nhân - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trung Năng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân; đồng chí Mạch Phi Long - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Vĩnh An; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể khu phố, các tổ liên gia phòng cháy chữa cháy khu phố; đại diện nhân dân tiêu biểu trên địa bàn; Doanh nghiệp; các trường học và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn thị trấn đến dự ngày hội.
Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo tổ chức các môn thi đấu thể thao như: kéo co, bóng chuyền, nhảy dân vũ, biểu diễn võ thuật cổ truyền và karate thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn tham gia. Ngoài phần hội, tại buổi lễ các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo kết quả một năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Công an thị trấn tuyên truyền pháp luật về căn cước công dân, phòng cháy chữa cháy. Ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và mô hình “quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện, người sử dụng ma túy, quản lý sau cai nghiện và phòng chống ma túy” trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.

DSC02851.jpg

Qua 19 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Thời gian qua, Đảng bộ, Uỷ ban nhân dân thị trấn luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt, trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thời gian qua, lực lượng Công an thị trấn đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên phối hợp với các ngành, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tham gia giáo dục cảm hóa, quản lý đối tượng, người lầm lỡ; tổ chức tuần tra, canh gác, tố giác tội phạm… Qua công tác tuyên truyền, vận động, đã được quần chúng nhân dân cung cấp nhiều tin báo có giá trị, trong đó đã lập hồ sơ 06 vụ bàn giao tang vật và đối tượng cho Công an huyện thụ lý theo thẩm quyền, đưa 08 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, 05 đối tượng đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quyết định của Toà án nhân dân huyệncảnh báo và nhắc nhở 313 trường hợp lấn chiếm, sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, đất hành lang đường bộ trên các tuyến đường không để xảy ra ùn tắc giao thông.

DSC02867.jpg

Với mục tiêu địa bàn sạch ma tuý Uỷ ban nhân dân thị trấn đã tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn. Qua công tác tuyển chọn đã thành lập 08 tổ an ninh trật cơ sở với 40 thành viên, xây dựng mô hình “quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện, người sử dụng ma túy, quản lý sau cai nghiện và phòng chống ma túy” được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá thị trấn Vĩnh An ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 trên địa bàn thị trấn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, các chi bộ, khu phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và đấu tranh với các loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen, ma túy... Cùng với đó, lực lượng Công an thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng trong việc quản lý, cảm hóa, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

DSC02986.jpg

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong thi đấu thể thao gồm: 01 giải nhất, 01 nhì, 03 giải khuyến khích môn bóng chuyền nam; 01 giải nhất, 01 nhì, 01 giải khuyến khích môn kéo co. Khen thưởng 04 tập thể, 08 gia đình và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024./.

Bình Lê