Triển khai thực hiện khảo sát, tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ tập thể do Đoàn Cựu binh Mỹ cung cấp

Chiều ngày 16/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và UBND xã Tân Bình tiến hành khảo sát, tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ tập thể do Đoàn Cựu binh Mỹ cung cấp.

16.8.24 TIMKIMLSI1.bmp

Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ tập thể do Đoàn Cựu binh Mỹ cung cấp tại tọa độ (X 698387 ; Y 1215658) thuộc địa bàn ấp Bình Ý, xã Tân Bình.

16.8.24 TIMKIMLSI2.bmp

Qua kiểm tra, khảo sát ngoài thực địa xác định, tọa độ trên không thuộc địa bàn ấp Bình Ý, xã Tân Bình mà thuộc địa bàn quản lý của thành phố Biên Hòa. Do đó, Ban Chỉ Huy Quân sự huyện sẽ có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 xử lý theo quy định.

16.8.24 TIMKIMLSI.bmp

Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị thiêng liêng, cao cả của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, sự tôn kính, tri ân và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Phát huy kết quả đạt được, các cấp, ngành, địa phương, nòng cốt là các cơ quan, đơn vị Quân đội tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đáp ứng mong mỏi của thân nhân các liệt sĩ và nguyện vọng thiết tha của đồng bào, chiến sĩ cả nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Oanh Kiều