Xã Thiện Tân tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024

KHEN THƯỞNG TRÒ CHƠI.jpg

Ngày 17/8, xã Thiện Tân tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tiến tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024). Tham dự Ngày hội có ông Phạm Hồng Thanh - Bí thư Đảng ủy xã, ông Huỳnh Văn Thiệt - Phó. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Đỗ Trọng Minh - PCT.HĐND xã, bà Lại Thị Hồng Găm - CT.UBMTTQ VN xã, ông Nguyễn Quang Lợi - PCT. UBND xã, bà Võ Thị Thanh Nga - PCT. UBND xã cùng các ông, bà Trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ. Trưởng ấp và nhân dân trên địa bàn xã đến tham dự.
Tại ngày hội, địa phương đã tổ chức các hoạt động khởi động như: trò chơi dân gian, các tiết mục văn nghệ tạo không khí sôi động, rộn ràng, vui tươi, phấn khởi.
Đặc biệt, đã ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 79 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; đánh giá kết quả 01 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã.
Được biết, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thiện Tân xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; thành lập tổ an ninh trật cơ sở; Tiếp tục duy trì mô hình các câu lạc bộ; Nhân rộng mô hình “Tổ tự quản về ANTT” tại các ấp. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm. Trong năm, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt, xử lý các vụ cờ bạc, trộm cắp tài sản…
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ An ninh tổ quốc./.

Phương Dung