Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, khoáng sản dịp Lễ Quốc khánh

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp nghỉ Lễ 02/9/2024, ngày 27/8, UBND huyện đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, khoáng sản dịp Lễ Quốc khánh.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các Tổ chức đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng tham gia đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và các phần tử phản động, cơ hội chính trị, nhằm giữ vững ổn định chính trị không để xảy ra đột biến bất ngờ. Tăng cường công tác thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9.

28.8.24 Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự 2.jpg

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức phòng chống đuối nước và các biện pháp phòng chống đuối nước, đặc biệt là cho các em nhỏ, học sinh, sinh viên trong quá trình tham quan, tắm sông, hồ. Nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy tại Trụ sở cơ quan, đơn vị, tích cực phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, phối hợp thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở….

Công an huyện là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT với phương châm 4 tại chỗ; Chủ động đấu tranh, ngăn chặn và vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị thực hiện các phương án bảo vệ mục tiêu, địa bàn trọng điểm, xử lý các tình huống phức tạp trong từng trường hợp cụ thể.

28.8.24 Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự.jpg

Bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông trong tất cả các ngày lễ, không để xảy ra ùn tắt; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát những địa điểm mất an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn phức tạp nhằm hạn chế TNGT.

Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương quản lý chặc chẽ hoạt động vận tải, kiên quyết không cho xuất bến các phương tiện và người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện an toàn.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo lực lượng phối hợp Công an huyện và ban, ngành thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân, tài sản của Nhà nước, bảo vệ an toàn tuyệt đối Trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền, các công trình trọng điểm. Duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị huy động lực lượng khi có tình huống xảy ra để xử lý./.

Hồng Yến