Hội thi thuyết trình về “Xây dựng văn hóa giao thông” năm học 2023 – 2024

Ngày 09/11, tại trường THCS Lê Qúy Đôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức hội thi thuyết trình về “Xây dựng văn hóa giao thông" năm học 2023 - 2024.

9.11.23 THUYETTRINHATGT.jpg

Tham gia hội thi có 27 đơn vị đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị thuyết trình bài thi trong thời gian 10 phút với các nội dung chủ yếu về tình hình giao thông hiện nay, những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông mà học sinh biết, nghe thấy, những giương điển hình trong cuộc sống hàng ngày.

9.11.23 THUYETTRINHATGT4.jpg

Sau phần thuyết trình, thí sinh trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đặt ra về một số hành vi thể hiện “văn hóa giao thông"; cách xử lý khi tham gia giao thông trong cuộc sống hàng ngày.

9.11.23 THUYETTRINHATGT2.jpg

Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", các đơn vị đã đem đến cho Hội thi những phần thuyết trình hay, những tiểu phẩm có ý nghĩa thiết thực thể hiện những tình huống giao thông xảy ra trong thực tế cuộc sống, giới thiệu các mô hình hay về “Cổng trường an toàn giao thông" đang được triển khai tại các trường học trên địa bàn huyện.

9.11.23 THUYETTRINHATGT5.jpg

Kết thúc hội thi, có 20/27 đơn vị đạt giải (trường THCS - THPT Huỳnh Văn Nghệ không tham gia thuyết trình), trong đó trường tiểu học Thiện Tân đạt giải nhất bậc tiểu học; trường THCS Võ Trường Toản đạt giải nhất bậc THCS.

9.11.23 THUYETTRINHATGT1.jpg

Qua hội thi, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung, cách xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kỹ năng sống, cách ứng xử văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm học 2023 - 2024. Hội thi cũng là dịp để các em học sinh giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, tuyên truyền viên, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. /.

Oanh Kiều