Thăm hỏi các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

​Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2023, trong 3 ngày từ ngày 17 - 19/11, Ban An toàn giao thông huyện đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 16 nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

20.11.23 THAMTNGT.jpg

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với người thân các gia đình có nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông; mong muốn các gia đình vơi bớt đau thương, khắc phục khó khăn, tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ các gia đình; tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho người dân. Đoàn cũng gửi tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 2 triệu đồng.

20.11.23 THAMTNGT3.jpg

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạng công tác tuyên truyền, cảnh báo cho người dân về thảm họa do tai nạn giao thông gây ra, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

20.11.23 THAMTNGT1.jpg

Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng ngày này vào ngày 19/11/2012 và đến năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. /.

Oanh Kiều​