Thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Sáng ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Dung đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

15.03.24 Thong nhat.jpg

Theo Thượng tá Đỗ Văn Bể - Chính trị viên BCH Quân sự huyện, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) là dịp để ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa​.

Các hoạt động kỷ niệm, gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục với chủ đề “Xây dựng QĐND Việt Nam vững mạnh về chính trị, tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại"; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điếm chống phá của các thế lực thù địch; phát động tham gia cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm Ngày hội QPTD. Tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện lập thành tích chào mừng sự kiện và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2024. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trưng bày giới thiệu sách về đề tài Lực lượng vũ trang; thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tổ chức các chương trình giao lưu, gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, xây dựng nền QPTD, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương. Tổ chức các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao và hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ từ huyện đến cơ sở. Triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại các di tích lịch sử, bia tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Xây dựng công trình chào mừng sự kiện. Tổ chức hoạt động đối ngoại quốc phòng, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và Nhân dân về lịch sử, truyền thống, tình hữu nghị đoàn kết gắn bó, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Trung Quốc, Lào, Campuchia và tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Dự kiến lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2024.

15.03.24 Thong nhat 1.jpg

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Dung thống nhất với nội dung các hoạt động kỷ niệm, đề nghị BCH Quân sự huyện sớm hoàn chỉnh Kế hoạch trình UBND huyện ba​​n hành. Các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch của UBND huyện chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả để các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn huyện, góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của LLVT huyện và Nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ xây dựng nền QPTD vững mạnh, thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.​

Hương Giang