Lễ ra quân phát động Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/3, tại Trung tâm Văn hóa​ - Học tập cộng đồng xã Vĩnh Tân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ ra quân phát động Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh” huyện Vĩnh Cửu năm 2024. Cùng thời điểm, tại 11 địa phương xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đồng loạt tổ chức hoạt động này.

huy 17.3 ra quan thanh nien.png1.png
huy 17.3 ra quan thanh nien.png

Ngày sau Lễ phát động, các đoàn viên thanh niên phối hợp với cán bộ, hội viên các ban ngành, đoàn thể của xã thực hiện ra quân tuyên truyền người dân tại khu vực chợ hạn chế sử dụng túi nilong; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang tuyến đường nông thôn mới tại khu dân cư kiểu mẫu ấp 5; tổ chức bóc, xóa các biển quảng cáo sai quy định trong khu dân cư, dọc tuyến đường trước Trung tâm VH - HTCĐ xã và thực hiện chương trình đổi pin cũ lấy quà tặng.

huy 17.3 ra quan thanh nien.png3.png
huy 17.3 ra quan thanh nien.png1.png4.png

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, khang trang và phát huy vai trò của các đội hình thanh niên tình nguyện trong bảo vệ môi trường và xây dựng NTM.
Tại Lễ ra quân, hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các Kế hoạch của huyện về xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng Đoàn xã Vĩnh Tân 500 cây xanh./.

ĐỨC HUY