Sôi nổi nhiều hoạt động “Ngày Đoàn viên” năm 2024

Ngày 24/3, tại UBND xã Thạnh Phú, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức “Ngày Đoàn viên điểm cấp Trung ương năm 2024".

24.3.24 NGAYDOANVIEN1.jpg

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Đàm Quốc Đạc - Bí thư Huyện Đoàn và hơn 300 đoàn viên thanh niên, thanh niên đến từ các xã trên địa bàn huyện.

24.3.24 NGAYDOANVIEN4.jpg

Sau lễ khai mạc, “Ngày đoàn viên" đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Ra mắt Chi đoàn khu vực nhà trọ Đức Chuyên 3 - xã Thạnh Phú với 12 đoàn viên thanh niên; Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong đối tượng đoàn viên, thanh niên công nhân; Minigame “Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027"; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, thanh niên công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn do Bệnh Viện Đồng Nai chủ trì; Nói chuyện chuyên đề “Sáng mãi lý tượng cách mạng của Thanh niên"Cuộc thi hát karaoke trong đoàn viên, thanh niên công nhân.

24.3.24 NGAYDOANVIEN2.jpg

Tại “Ngày đoàn viên" năm 2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm, bán hàng giá ưu đãi; gian hàng hướng dẫn cài đặt, sử dụng các tài khoản định danh điện tử, cài đặt tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt cho đoàn viên, thanh niên; ra quân các đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường; cắt tóc, tạo kiểu miễn phí và các gian hàng trò chơi dân gian...

24.3.24 NGAYDOANVIEN.jpg

Dịp này, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Đồng Nai dành tặng 42 phần quà cho đoàn viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tiếp thêm động lực cho đoàn viên công nhân vươn lên trong cuộc sống.

24.3.24 NGAYDOANVIEN9.jpg

“Ngày đoàn viên" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) được đồng loạt tổ chức trên toàn quốc vào ngày 24/3. Đây là dịp để tổ chức Đoàn các cấp thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên đang lao động, công tác, sinh sống ở các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tham gia sinh hoạt đoàn. Phát huy vai trò của đoàn viên doanh nghiệp trong tham gia và tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên tình nguyện. Đồng thời, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2024 “Năm thanh niên tình nguyện"./.

Oanh Kiều