Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”

Chiều ngày 28/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã diễn ra lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ", chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

28.3.24 THIDUAQTHANG.jpg

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện đã phát triển liên tục, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần “Quyết thắng" dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ  được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

28.3.24 THIDUAQTHANG2.jpg

Đợt thi đua cao điểm là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nói riêng và LLVT huyện nói chung, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và chiến công oanh liệt của Quân đội ta, làm cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới.

28.3.24 THIDUAQTHANG4.jpg

Trong thời gian hơn 30 ngày của đợt thi đua cao điểm (từ ngày 28/3 đến 28/4/2024), đơn vị tập trung thực hiện “3 nhất" với các nội dung sau: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, nhất là truyền thống thi đua yêu nước; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất, bảo đảm tốt công tác hậu cần-tài chính, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu theo quy định và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất; Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng đại hội như tuyên truyền kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào TĐQT; những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2024, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng đại hội như: Tuyên truyền kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào TĐQT; những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2024.

28.3.24 THIDUAQTHANG3.jpg

Thay mặt lãnh đạo BCH Quân sự huyện, Thượng tá Đỗ Văn Bể - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ" trong đó tập trung vào các nội dung, chỉ tiêu “3 nhất". Để đợt thi đua cao điểm đạt hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, đồng chí đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện cần cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua thành chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Trong đó, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ"; Duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, báo cáo và xử lý hiệu quả khi có tình huống xảy ra; Gắn nội dung thi đua cao điểm với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ" với các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước của địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

28.3.24 THIDUAQTHANG1.jpg

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua thể hiện quyết tâm thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ"​./.

Oanh Kiều​