Tiếp nhận 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp trực tuyến

​Theo thống kê, có 154 thủ tục hành chính quy định thành phần hồ sơ có yêu cầu cấp phiếu LLTP. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp, hạn chế việc đi lại nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Kể từ ngày 01/02/2024, Sở Tư pháp triển khai thực hiện tiếp nhận 100% hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử theo quy định, không nhận trực tiếp, hồ sơ bản giấy qua dịch vụ bưu chính công ích. Sở Tư pháp đã xây dựng biểu mẫu điện tử tương tác thật chi tiết, cụ thể trên cổng dịch vụ công tỉnh. Theo đó, người dân không phải kê khai lại những nội dung đã có sẵn trên cơ sở dữ liệu, giúp việc nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính đơn giản hơn.

01.04.2024 - lý lịch tư pháp online.jpg

Việc cấp phiếu LLTP trực tuyến rất thiết thực vì hướng đến quyền và lợi ích của nhân dân. Người dân chỉ cần ngồi ở nhà và sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là có thể thực hiện thành công mà không cần phải đi lại nhiều lần như trước đây, vừa mất nhiều công sức, vừa tốn kém chi phí.​

01.04.24 - lý lịch tư pháp online.jpg

Để góp phần nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân cư trú trên địa bàn huyện về giá trị pháp lý, vai trò, ý nghĩa của phiếu LLTP, UBND huyện đã ban hành Văn bản số 1390/UBND về việc phối hợp tuyên truyền việc tiếp nhận 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp trực tuyến.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình biết việc Sở Tư pháp thực hiện tiếp nhận 100% hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử theo quy định, không nhận trực tiếp, hồ sơ bản giấy qua dịch vụ bưu chính công ích.

Diễm Phương