Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2024-2028

Chiều ngày 29/3, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS)  huyện Vĩnh Cửu đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam huyện, giai đoạn 2024-2028.

29.3.24 PHOIHOPPHATGIAO1.jpg

Tham dự hội nghị có Thượng tá Bùi Tấn Mẫn - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Đỗ Văn Bể - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; bà Phạm Thị Trung - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban CHQS 12 xã và thị trấn Vĩnh An.

29.3.24 KYKEPHATGIAO1.jpg

Về phía BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện có Thượng tọa Thích Thiện Thuận - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni là thành viên Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện, trụ trì các Chùa, Tự viện, điểm sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn huyện đồng trở về tham dự.

29.3.24 PHOIHOPPHATGIAO.jpg

Theo đó, giai đoạn 2024-2028, Ban CHQS huyện và Ban Trị sự GHPGVN huyện có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị chức năng, trực thuộc trong việc phối hợp, thống nhất triển khai nội dung như: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho các tăng ni, phật tử, tu tập sinh; Tuyên truyền chủ nghĩa yêu nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng cho tu sĩ, phật tử, tu tập sinh khóa sinh hoạt mùa hè tại các chùa trên địa bàn; Phối hợp thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; Tuyên truyền, vận động thanh niên phật tử chấp hành thực hiện tốt Luật NVQS, Luật DQTV và Luật DBĐV; Xây tặng nhà tình nghĩa quân - dân cho các phật tử và gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thực hiện mô hình “Nâng bước tương lai", hỗ trợ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện tới trường; Phối hợp giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tặng quà thăm hỏi củng cố tăng cường tình đoàn kết giữa Ban CHQS huyện với Ban Trị sự GHPGVN huyện…

29.3.24 PHOIHOPPHATGIAO4.jpg

Những năm qua, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia công tác từ thiện xã hội góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

29.3.24 KYKEPHATGIAO.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Bùi Tấn Mẫn - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai cho biết: “Chương trình ký kết nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và củng cố sự gần gũi, tình đoàn kết, gắn bó giữa LLVT huyện với tăng ni, phật tử; phát huy vai trò của tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương"./.

Oanh Kiều