Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 03/4/2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Phước đã ký ban hành Chỉ thị số 30-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Chỉ thị nêu rõ, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quân đội về công tác thi đua khen thưởng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhiều đề án, mô hình nổi bật, cách làm hay sáng tạo được triển khai đồng bộ, hiệu quả đã góp phần quan trọng xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Năm 2023 Đảng bộ Quân sự huyện được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Lực lượng vũ trang huyện được Quân khu 7 tặng Đơn vị Quyết thắng. Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng có mặt còn hạn chế nhất định, cần được tổng kết chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm.

09.04.24 thi dua quyet thang_600_09042024143423.jpg

Để Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024 thiết thực, hiệu quả; tổng kết, đánh giá thực chất thành tích đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024, rút ra bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, biện pháp tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ thị:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 02-CT/ĐU, ngày 25/9/2023 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024; nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, người chỉ huy, chính trị viên và cơ quan chính trị về vị trí, vai trò của phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện giai đoạn mới hiện nay.

Việc tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng cần tập trung vào tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2024 – 2029; biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tuyên truyền, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng vũ trang huyện.

2. Tiến hành Đại hội với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, phát triển, dân chủ, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả", tuyệt đối không phô trương, hình thức. Cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện và cấp ủy, Ban CHQS các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ khâu xây dựng kế hoạch, báo cáo tổng kết, bồi dưỡng cáo cáo điển hình, báo cáo tham luận, các hoạt động triển lãm, trưng bày, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng công trình chào mừng Đại hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

3. Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, chuyên mục Quốc phòng Toàn dân lực lượng vũ trang tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng 47, tích cực viết tin, bài lan tỏa kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

4. Đảng ủy các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện để Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội, xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, chuẩn bị chu đáo, phục vụ Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024 đạt kết quả cao.

5. Về thời gian tổ chức Đại hội: Trước ngày 10/5/2024.

09.04.24 thi dua quyet thang 1_600_09042024143423.jpg

Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024 là nhiệm vụ trọng tâm chính trị trong Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2024; thành công của Đại hội là kết quả phản ánh tinh thần, trách nhiệm, vai trò của cơ quan Quân sự trong tham mưu cho cấp ủy, địa phương; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, người chỉ huy, chính trị viên các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện hướng tới Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời, góp phần quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024). Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung trên. Đảng ủy - Ban CHQS huyện chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai đúng, đủ các bước, thủ tục cho Đại hội theo quy định./.​

Hương Giang