Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ IV năm 2024

Ngày 05/4/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 361/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ IV năm 2024.

Mục đích Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV năm 2024 là nhằm tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ III năm 2019. Đồng thời, tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước và hội nhập phát triển giai đoạn từ 2019-2024, tạo phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

10.04.24 Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số 1.jpg

Chủ đề Đại hội là: “CÁC DÂN TỘC HUYỆN VĨNH CỬU ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, PHÁT HUY LỢI THẾ, TIỀM NĂNG, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG"

Thời gian tổ chức đại hội cấp huyện trong 01 ngày, hoàn thành trước ngày 30/6/2024. Cấp xã không tổ chức Đại hội mà tổ chức xét, lựa chọn đại biểu dự Đại hội cấp huyện trên cơ sở hướng dẫn của Ban Tổ chức Đại hội huyện.

Trong Kế hoạch, UBND huyện cũng thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Đại hội (trong đó, Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban) và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các phòng ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị có liên quan;  UBND xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình để tổ chức thực hiện bảo đảm yêu cầu về nội dung, thời gian theo quy định.

UBND huyện cũng đề nghị UBMTTQ VN huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy và các tổ chức chính trị - xã hội huyện chỉ đạo công tác tuyên truyền và phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ IV năm 2024./.

Hương Giang