Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Vĩnh an tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký khám nghĩa vụ quân sự năm 2025

DSC01455.jpg

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.
Ngày 12/4, tại hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn phối hợp với trạm y tế thị trấn Vĩnh An tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 năm 2024.

DSC01461.jpg

Trong đợt đăng ký này, toàn thị trấn có 248 thanh niên trong lứa tuổi 17 (có ngày sinh từ 01/01/2007 đến 31/12/2007) thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu. Xác định đây là nhiệm vụ quân sự, chính trị quan trọng của địa phương. Ban Chỉ huy quân sự thị trấn chủ động tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Nghĩa vụ quân sự luôn được quan tâm thường xuyên dưới nhiều hình thức. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên cũng như gia đình các thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, tự giác đến làm thủ tục đăng ký đúng thời gian theo quy định.

DSC01476.jpg

Thông qua việc đăng ký đã giúp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn nắm chắc cũng như quản lý chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ cho năm tiếp theo, về số lượng cũng như chất lượng, lý lịch chính trị, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa, sức khỏe…của thanh niên, là cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được chính xác, công bằng, góp phần phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân của thị trấn trong thời gian tới đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra./.

Bình Lê