Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH") huyện vừa ban hành Kế hoạch số 392/KH-BCĐ ngày 16/4 về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5/2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới".

Theo đó, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động vì ATTP" năm 2024 là điểm nhấn trong năm và là đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

17.04.24 Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.jpg

BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH" huyện đề nghị các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tuyên truyền công tác bảo đảm ATTP. Tăng cường thông tin, tuyên truyền rộng rãi các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... Trong đó, tuyên truyền, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng… Đồng thời, công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Triển khai thực hiện việc kiểm tra liên ngành về ATTP năm 2024 trên địa bàn huyện; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng lậu, hàng nhái…​/.


Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​