Hưởng ứng cuộc thi quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2025 (Giai đoạn 2)

​Tiếp tục phát huy thành quả đạt được qua các đợt tổ chức trước, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức Cuộc thi quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2025.

Mục đích của cuộc thi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; khẳng định giá trị văn hóa, sức sống trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng nhân cách con người Việt Nam trước yêu cầu mới; đề cao các giá trị chân - thiện - mỹ; đấu tranh, phê phán, đẩy lùi cái xấu, cái ác, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XI của Tỉnh ủy, Huyện ủy; Đồng thời, phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện trên tất cả lĩnh vực.

Để phát động hưởng ứng cuộc thi trên địa bàn huyện, ngày 12/4/2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có văn bản số 584/CV-BTGHU đề nghị các Chi, đảng bộ cơ sở, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội huyện tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Đối với Phòng Giáo dục - Đào tạo, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ,  giáo viên, học sinh tích cực tham gia; chọn lọc những tác phẩm, bài viết tốt về nội dung và hình thức để tham gia hưởng ứng cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm  văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2025 (các bài viết được tổ chức trong  hội thi, các bài viết được tuyên truyền hàng tuần trong buổi sinh hoạt dưới cờ,  được tuyên truyền trên hệ thống phát thanh cơ sở….).

22.4.2024 - cuộc thi sáng tác VHNT.jpg

Nội dung và tác phẩm dự thi đúng chủ đề; có tính phát hiện, sáng tạo; đạt chất lượng cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật; có hiệu quả tuyên truyền nâng cao nhận  thức về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái thi đua yêu nước; quảng bá, nâng cao vị thế hình ảnh của huyện nhà…. Tác phẩm, bài viết đấu tranh, phản bác các thế lực thù địch, cơ hội, xuyên tạc, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận tư tưởng, đạo  đức, phong cách Hồ Chí Minh; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính  sách pháp luật của Nhà nước và công cuộc đổi mới theo mục tiêu dân giàu, nước  mạnh, dân chủ, công bằng, dân minh. Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến" “tự chuyển hóa" trong  nội bộ.

Loại hình tác phẩm dự thi là các tác phẩm văn học, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh, báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình) và sách, bài viết về tập thể, cá nhân gương người  tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tác phẩm báo chí là những tác phẩm đã được đăng phát trên các báo, tạp chí trong và ngoài huyện; báo điện tử; đăng trên các trang, cổng thông tin điện tử của huyện; trên hệ thống đài phát thanh từ huyện đến cơ sở.

Mỗi đảng bộ xã, thị trấn tham gia dự thi ít nhất 10 bài dự thi

- Các Đảng bộ còn lại (Công an, quân sự, Công ty Changshin; Nhà máy Bê  tông đúc sẵn Hùng Vương; Khu BTTN&VH ĐN; Trung tâm y tế huyện) tham gia  ít nhất 3 bài dự thi.

- Mỗi Chi bộ cơ sở tham gia ít nhất 3 bài dự thi.

- Chi bộ THPT Vĩnh Cửu, Chi bộ THPT Trị An, THPT Huỳnh Văn Nghệ tham gia ít nhất 5 bài dự thi.

- Phòng GD-ĐT huyện tổ chức, phát động mỗi trường học trên địa bàn huyện  tham gia ít nhất 3 bài dự thi.

Thời gian gửi bài dự thi: Từ nay đến hết ngày 30/10/2024 (Bài dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy).​

Diễm Phương